Bài tập về cơ học!!

Go down

Bài tập về cơ học!!

Bài gửi  blog10a1_pr0 on Sun Oct 31, 2010 6:47 pm

1.Có 2 canô làm nhiệm vụ đưa thư giữa 2 bến sông A và B như sau: Hàng ngày vào lúc quy định 2 canô rời bến A và B chạy đến gặp nhau, trao đổi bưu kiện cho nhau rồi quay trở lại. Nếu 2canô cùng rời bến một lúc thì canô A phải đi mất 1.5 h mới trở về đến bến, còn canô ở B phải đi mất 3h. Hỏi muốn cho 2 canô đi mất 1 thời gian bằng nhau thì canô ở B phải xuất phát muộn hơn canô ơ A một khoảng thời gian băng??? Biết rằng 2 canô có cùng vận tốc với nước và nước chảy với vận tốc không đổi.
( chú ý: nến giải bằng phương pháp đồ thị thì ít "tốn kém hơn"
Còn tiếp.....
Tiếp theo...
2. Một con tàu đi theo hướng đông namvới vận tốc v. máy đặt trên tàu cho biết gió thổi vuông góc với trục nối đuôi và mũi tàu, với vận tốc cũng bằng v. Hãy xác định vận tốc của gió đối với Trái Đất (Bài này rất thực tế)
3. Một chiếc thuyền bơi từ bến A đến B ở cùng một bên bờ sông với vận tốc so với nước là V1=3km/h. Cùng một lúc một canô chạy từ bến B theo hướng đén bến A với Vận tốc đối với nước là V2=10km/h. Trong thời gian thuyền đi từ A đến B thì canô kịp đi được 4 lần khoảng cách đó và về đến B cung fột lúc với thuyền. Hãy xác định hướng và độ lớn của vận tốc nước sông
(Chú ý: Bài này phải xét 2 trường hợp)
avatar
blog10a1_pr0
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 22
Join date : 22/10/2010
Age : 23
Đến từ : Việt Nam

Xem lý lịch thành viên http://blog10a1-pr0.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết