Khoa Qui Hoach DO Thi VA Nong Thon

Go down

Khoa Qui Hoach DO Thi VA Nong Thon

Bài gửi  Đỗ Ngọc Minh Sơn on Sun Jan 02, 2011 10:40 am

Giới thiệu về Khoa :

Qui hoạnh đô thị làmột trong những ngành liên quan nhiều nhất đến các vấn đề xã hội kinh tế môi trường sinh thái của đô thị. Ngoài ra, ngành qui hoạch đôi thị bao trùm nhiều lĩnh vực kỹ thuật có liên quan nhằm tìm ra những phương án tối ưu cho sự phát triển đô thị hài hoà,hợp lý và bền vững mục đích phục vụ cho cư dân đô thị một điều kiện sống ngày càng được hoàn thiện hơn. Ngành qui hoạch đô thị còn giúp cho chính phủ ban hành những qui chế luật định để thực thi và quản lý phương án linh động và phù hợp với từng giai đoạn phát triển

Ngày nay trong quá trình hội nhập và toàn cầu hoá, ngành qui hoạch đô thị đã được mở rộng và nâng cao về chất lượng, tiếp cận nhiều thông tin quí giá, nhiều bài học bổ ích từ các nước tên tiến trên thế giới, nhưng bên cạnh đó cũng là mối lo ngại về sự xoá mờ bản sắc rất riêng của từng đô thị, sự phát triển quá nhanh về tốc độ xây dựng củng làm xấu đi môi trường sống và sự bền vững đô thị .
Do vậy, ngành Qui Hoạch Đô Thị VN ngày nay đặc biệt quan tâm đến sự phát triễn cân bằng, hợp nhất các lĩnh vực nhằm xây dựng đô thị Việt Nam hiện đại, bền vững và đậm đà bản sắc .
Cùng với sự phát triễn ngành qui hoạch đô thị VN - Khoa Qui Hoạch Môi Trường đại học kiến trúc trong lĩnh vực hoạt động và đào tạo chuyên môn chuyên ngành qui hoạch cho khu vực phía Nam Việt Nam. Nhiều kiến trúc sư tốt nghiệp ngành qui hoạch đã nắm vững kiến thức về chuyên môn, hiểu biết các vấn đề về Kinh Tế - Xã Hội - Môi Trường đô thị và vận dụng có hiệu quả trong công tác thực tiển nhiều người nắm giữ vị trí trọng trách ở các cơ quan Qui Hoạch và quản lý đô thị, góp phần định hướng phát triển cho hệ thống đô thị trên toàn quốc, đồng thời các KTS công trình đã tổ chức tốt mặt bằng thiết kế đô thị, gắn kết công trình hài hoà bao cảnh xung quanh vàtạo được bản sắc riêng của từng đô thị.
Các bộ môn
- Bộ môn Qui hoạch Vùng và điểm dân cư
- Bộ môn Qui hoạch đô thị
- Bộ môn Quản lý đô thị
- Bộ môn Thiết kế đô thị và Cảnh quan

Nội dung đào tạo :

Hệ chính quy dài hạn tập trung được đào tạo trong thời gian 5 năm, tốt nghiệp nhận văn bằng kiến trúc sư ngành qui hoạch đô thị. Quá trình đào tạo được phân chia thành 2 giai đoạn:

* Giai đoạn 1: Thời gian 2 năm, là giai đoạn thích nghi, thích ứng đặt cơ sở cho chuyên môn Qui hoạch. Nội dung các môn học nhằm trang bị kiến thức đại cương, cơ sở của chuyên môn và giaó dục thẩm mỹ; bao gồm các học phần của 7 lĩnh vực : khoa học xã hội, khoa học tự nhiên và toán học, ngoại ngữ, giáo dục quốc phòng, rèn luyện thể ch6át và cơ sở của chuyên môn, nhằm giúp cho người học có tầm nhìn rộng; có thế giới quan khoa học và nhân sinh quan đúng đắn, hiểu biết về tự nhiên, xã hội và con người.
* Giai đoạn 2: Thời gian 3 năm, là giai đoạn ổn định, nhằm cung cấp cho người học những kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp ban đầu, bao gồm các môn học về lịch sử và lý thuyết kiến trúc, qui hoạch xây dựng đô thị, kinh tế và kỹ thuật công trình, rèn luyện trong quá trình sáng tác, kỹ năng thiết kế những thể loại đồ án qui hoạch qui mô và nội dung khác nhau.

Chương trình đào tạo :

Nội dung các học phần giai đoạn 1
Nội dung các học phần giai đoạn 2
Đồ án chuyên ngành
+ Năm 1 + Năm 2 + Năm 3
+ Năm 4 + Năm 5
Chương trình đào tạo khoa qui hoạch đô thị
Đồ án chuyên ngành khoa qui hoạch đô thị

Đội ngũ cán bộ giảng dạy :

* - Ban Chủ nhiệm Khoa
* - Bộ môn Quản lý đô thị
* - Bộ môn Quy hoạch đô thị
* - Bộ môn Kỹ thuật đô thị
avatar
Đỗ Ngọc Minh Sơn
supper mod
supper mod

Tổng số bài gửi : 66
Join date : 04/11/2010
Age : 24
Đến từ : 487 Hung vuong street

Xem lý lịch thành viên https://www.facebook.com/soncan203

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết