Khoa Kien Truc

Go down

Khoa Kien Truc

Bài gửi  Đỗ Ngọc Minh Sơn on Sun Jan 02, 2011 10:38 am

Giới thiệu Khoa :

Khoa Kiến trúc hiện có trên 50 giảng viên cơ hữu và 20 giảng viên thỉnh giảng. Khoa có nhiệm vụ đào tạo kiến trúc sư công trình, có khả năng thiết kế kiến trúc các thể loại công trình công cộng, công nghiệp và nhà ở.

Cơ cấu tổ chức Khoa gồm 5 bộ môn: Bộ môn Cơ sở kiến trúc, Bộ môn Lý luận & Lịch sử kiến trúc, Bộ môn Công trình công cộng, Bộ môn Công nghiệp & Kỹ thuật kiến trúc, Bộ môn Nhà ở. Các Bộ môn thuộc Khoa có trách nhiệm trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản, cơ sở và chuyên ngành, thông qua hệ thống các môn học lý thuyết và thực hành, song song là các hoạt động nghề nghiệp và nghiên cứu khoa học với các đề tài về lý luận và thực tiễn của ngành.

Đào tạo gắn liền với thực tế là phương châm cho mọi hoạt động của Khoa, trên tinh thần đó, chúng tôi trang bị cho sinh viên kỹ năng và kiến thức nghề nghiệp căn bản, hành trang cần thiết để hành nghề trong tương lai. Để có thể làm tốt công việc này, đội ngũ giảng viên của Khoa ngoài việc cập nhật và nâng cao kiến thức chuyên môn, còn tham gia thường xuyên vào hoạt động nghề nghiệp thực tế. Trong những năm qua, giảng viên của Khoa một mặt không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn qua các lớp đào tạo sau đại học, các Hội thảo khoa học trong và ngoài nước, mặt khác thực hiện nhiều đồ án thiết kế thực tế có giá trị, được xã hội và giới chuyên môn đánh giá cao.

Với kinh nghiệm đào tạo được tích lũy hơn 50 năm qua và sự bổ sung liên tục, đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, những chuyên gia có bề dày kinh nghiệm thực tế, Khoa Kiến trúc trường Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh là nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, những kiến trúc sư có trình độ chuyên môn giỏi, đáp ứng nhu cầu phát triển của địa phương và đất nước trong giai đoạn hiện nay và tương lai.

Nội dung đào tạo :

Hệ chính quy dài hạn tập trung được đào tạo trong thời gian 5 năm, tốt nghiệp nhận văn bằng Kiến trúc sư. Quá trình đào tạo được phân chia thành 2 giai đoạn:

*
Giai đoạn 1: Thời gian 2 năm, là giai đoạn thích nghi, thích ứng đặt cơ sở cho chuyên môn Kiến trúc. Nội dung các môn học nhằm trang bị kiến thức đại cương, cơ sở của chuyên môn và giaó dục thẩm mỹ; bao gồm các học phần của 7 lĩnh vực : khoa học xã hội, khoa học tự nhiên và toán học, ngoại ngữ, giáo dục quốc phòng, rèn luyện thể chất và cơ sở của chuyên môn, nhằm giúp cho người học có tầm nhìn rộng; có thế giới quan khoa học và nhân sinh quan đúng đắn, hiểu biết về tự nhiên, xã hội và con người.
*
Giai đoạn 2: Thời gian 3 năm, là giai đoạn ổn định, nhằm cung cấp cho người học những kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp ban đầu, bao gồm các môn học về lịch sử và lý thuyết kiến trúc, qui hoạch xây dựng đô thị, kinh tế và kỹ thuật công trình, rèn luyện trong quá trình sáng tác, kỹ năng thiết kế những thể loại đồ án qui hoạch qui mô và nội dung khác nhau

Chương trình đào tạo :

* Nội dung các học phần giai đoạn 1
* Nội dung các học phần giai đoạn 2
* Đồ án chuyên ngành
* + Năm 1 + Năm 2 + Năm 3
* + Năm 4 + Năm 5

Đội ngũ cán bộ giảng viên :

- Ban chủ nhiệm Khoa
- Bộ môn Lý luận và lịch sử Kiến trúc
- Bộ môn Công trình công cộng
- Bộ môn Nhà ở
- Bộ môn Cơ sở Kiến trúc
- Bộ môn Kiến trúc công nghiệp
- Bộ môn Kỹ thuật Kiến trúc
- Bộ môn Tạo hình Kiến trúc


avatar
Đỗ Ngọc Minh Sơn
supper mod
supper mod

Tổng số bài gửi : 66
Join date : 04/11/2010
Age : 24
Đến từ : 487 Hung vuong street

Xem lý lịch thành viên https://www.facebook.com/soncan203

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết