Khoa Kinh Te Van Tai Bien

Go down

Khoa Kinh Te Van Tai Bien

Bài gửi  Đỗ Ngọc Minh Sơn on Sat Jan 01, 2011 11:04 pm

GIỚI THIỆU

Việt Nam là một quốc gia biển, điều kiện địa lý và tự nhiên rất thuận lợi cho việc phát triển vận tải biển và ngoại thương bằng đường biển. Kinh tế Vận tải biển nghiên cứu hoạt động sản xuất giao thông vận tải thủy, đề ra phương pháp tổ chức, khai thác và kinh doanh hiệu quả nhằm mang lại lợi nhuận và ngoại tệ cho đất nước.

Thực hiện mục tiêu đó, Khoa Kinh tế vận tải biển với tiền thân là Khoa kinh tế - khai thác vận tải biển có nhiệm vụ đào tạo cán bộ trình độ đại học làm công tác quản lý, kinh doanh và khai thác giao thông vận tải thủy gồm vận tải biển và vận tải sông, quản lý xây dựng giao thông.

Sinh viên tốt nghiệp có thể công tác tại Công ty vận tải biển, cảng biển, công ty đại lý và môi giới hàng hải, giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu và các lĩnh vực có liên quan đến kinh tế và ngoại thương, kế toán, quản lý điều hành sản xuất, thẩm định các dự án đầu tư, giám sát và nghiệm thu công trình xây dựng về mặt tài chính, định mức tổ chức lao động, các lĩnh vực có liên quan đến công tác quản lý kinh tế và đối ngoại...

Trong những năm qua, sinh viên khoa Kinh tế vận tải đạt nhiều thành tích học tập xuất sắc. Nhiều sinh viên tốt nghiệp loại giỏi, được tham gia các kỳ thi Olympic toàn quốc: Toán, tin, triết học Mác – Lênin, thi Tài năng kinh doanh Việt Nam trẻ đạt các giải cao.

Thầy và trò khoa Kinh tế trong các năm học có 32 đề tài nghiên cứu khoa học áp dụng thực tế tại các công ty, cảng biển và 38 đề tài khoa học của sinh viên đạt giải tại các cuộc thi: EUREKA, VIFOTEC…

Sau khi tốt nghiệp, nhiều sinh viên tiếp tục thi và học nghiên cứu sinh tại các nước như Anh, Nhật, Mỹ, Canada, Thụy Sỹ, Singapore, Nga, Hà Lan, Thái Lan …, nổi bật có những sinh viên bảo vệ đề tài nghiên cứu sinh đạt thủ khoa tại đại học Hàng hải quốc tế Thụy Điển.

Kết quả học tập và giảng dạy của thầy và trò Khoa Kinh tế vận tải trong suốt những năm qua đóng góp rất lớn trong việc phát triển kinh tế, đáp ứng được nhu cầu hội nhập kinh tế của nước ta và đáp ứng được yêu cầu của nhà trường là một trung tâm khoa học kỹ thuật giao thông vận tải khu vực phía Nam.
avatar
Đỗ Ngọc Minh Sơn
supper mod
supper mod

Tổng số bài gửi : 66
Join date : 04/11/2010
Age : 24
Đến từ : 487 Hung vuong street

Xem lý lịch thành viên https://www.facebook.com/soncan203

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết