Chuyen Nganh He Thong' Thong Tin Kinh Te

Go down

Chuyen Nganh He Thong' Thong Tin Kinh Te

Bài gửi  Đỗ Ngọc Minh Sơn on Sat Jan 01, 2011 10:20 pm

NGÀNH HỆ THỐNG THÔNG TIN KINH TẾ GỒM CÁC CHUYÊN NGÀNH:

451. TOÁN KINH TẾ.

452. TOÁN TÀI CHÍNH.

453. THỐNG KÊ.

454. TIN HỌC QUẢN LÝ.

455. THỐNG KÊ KINH DOANH.GIỚI THIỆU VỀ MỤC TIÊU ĐÀO TẠO CÁC CHUYÊN NGÀNH

MỤC TIÊU CHUNG: Đào tạo Cử nhân kinh tế có phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khoẻ tốt; nắm vững những kiến thức cơ bản về kinh tế – xã hội, có năng lực chuyên môn về lĩnh vực được đào tạo.

1. CHUYÊN NGÀNH TOÁN KINH TẾ

Đào tạo Cử nhân kinh tế là những chuyên gia kỹ thuật quản lý được trang bị các kiến thức nền tảng về quản lý kinh tế và quản trị kinh doanh, đồng thời có các kiến thức chuyên ngành về toán ứng dụng trong kinh tế bao gồm phân tích kinh tế định lượng, các phương pháp dự báo ứng dụng trong kinh doanh và công cụ xử lý số liệu;

Trang bị cho sinh viên khả năng phân tích độc lập các hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, những biến động kinh tế và tác động của các chính sách kinh tế dưới góc độ định lượng trên cơ sở thiết lập và ứng dụng những mô hình toán tài chính và các mô hình toán học hiện đại khác vào lĩnh vực bảo hiểm, tài chính, ngần hàng…

Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc tại các công ty tài chính, các công ty chứng khoán, bảo hiểm, công tác tại các trường đại học, bộ, ngành và các cơ quan nhà nước khác.

2. CHUYÊN NGÀNH THỐNG KÊ

Đào tạo Cử nhân kinh tế là những chuyên gia kỹ thuật quản lý, được trang bị các kiến thức nền tảng về quản lý kinh tế và quản trị kinh doanh, đồng thời có những kiến thức về lĩnh vực thống kê, tin học.

Sinh viên tốt nghiệp có thể công tác tại các cơ quan thống kê nhà nước từ cấp huyện, tỉnh và tổng cục thống kê; cũng như các doanh nghiệp và cơ quan khác trong nền kinh tế quốc dân với nhiệm vụ tổ chức và thực hiện công tác thống kê. Tổ chức thu thập, phân tích và xử lý các số liệu thống kê các loại, từ đó đưa ra các dự báo thống kê ngắn hạn và dài hạn.

3. CHUYÊN NGÀNH TOÁN TÀI CHÍNH

Đào tạo Cử nhân kinh tế ngành Toán Tài chính có năng lực nghiên cứu, phân tích và tư vấn đầu tư tài chính trên cơ sở sử dụng các phương pháp toán học, xử lý dữ liệu và kỹ thuật tính toán hiện đại.

Sau khi ra trường, sinh viên có thể làm việc tại các công ty tài chính, các quỹ đầu tư, các công ty chứng khoán, các ngân hàng, các trung tâm giao dịch chứng khoán, các trường đại học và các cơ quan nhà nước.

4. CHUYÊN NGÀNH TIN HỌC QUẢN LÝ

Đào tạo Cử nhân kinh tế có phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khoẻ tốt; nắm vững những kiến thức cơ bản về kinh tế - xã hội và quản trị kinh doanh, có kiến thức chuyên sâu về Tin học kinh tế, có năng lực tổ chức ứng dụng và phát triển các ứng dụng tin học trong hoạt động của các tổ chức kinh tế - xã hội.

Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc ở các bộ phận tin học, quản trị các hệ thống thông tin trong các doanh nghiệp, các công ty, xí nghiệp, ngân hàng, các cơ quan nhà nước… Ngoài ra, có thể làm việc tại các công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, thiết kế và xây dựng phần mềm…

4. CHUYÊN NGÀNH THỐNG KÊ KINH DOANH
Đào tạo Cử nhân kinh tế có phẩm chất chính trị, đạo đức, sức khỏe tốt, có kiến thức chuyên sâu về hệ thống thông tin, phương pháp nghiên cứu, kỹ thuật thống kê và kỹ năng phân tích dữ liệu.
Sinh viên tốt nghiệp có năng lực lập kế họach nghiên cứu, thiết kế nghiên cứu và tổ chức thực hiện các cuộc nghiên cứu và có thể làm việc tại:
- Các tổ chức và công ty cung cấp dịch vụ nghiên cứu thị trường
- Các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh có bộ phận nghiên cứu và phân tích dữ liệu nội bộ
- Các tổ chức có nhu cầu nghiên cứu và phân tích dữ liệu
- Thành lập tổ chức cung cấp dịch vụ nghiên cứu thị trường và tư vấn và tư vấn kinh doanh tiếp thị
Tham gia huấn luyện, đào tạo thống kê tại các doanh nghiệp và giảng dạy thống kê tại các cơ sở đào tạo từ trung cấp đến cao đẳng và đại học.
avatar
Đỗ Ngọc Minh Sơn
supper mod
supper mod

Tổng số bài gửi : 66
Join date : 04/11/2010
Age : 24
Đến từ : 487 Hung vuong street

Xem lý lịch thành viên https://www.facebook.com/soncan203

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết